Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nên ăn rau gì là tốt cho dạ dày

Đối với những người bị trào ngược dạ dày, vấn đề ăn uống rất cần được quan tâm, một chế độ ăn uống khoa học không chỉ ngăn ngừa các triệu chứng tái phát mà còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nên ăn rau gì tốt cho dạ dày, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

trào ngược dạ dày

Bị trào ngược dạ dày nên ăn rau gì là tốt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh bị trào ngược dạ dày nên ăn các loại rau sau rất tốt cho dạ dày:

1. Rau bắp cải xanh.

Đây là một loại rau rất giàu chất xơ lại dễ tiêu hóa, không chỉ tốt cho người bệnh bị trào ngược dạ dày mà còn tốt đối với các người bệnh mắc các bệnh lý khác về dạ dày. 

Chất xơ có trong rau bắp cải có công dụng làm giảm sự tiết dịch axit của đầy từ đó làm giảm lượng axit dư thừa, ngăn chặn sự trào ngược dịch dạ dày.

Để sử dụng rau bắp cải làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày, người bệnh có thể chế biến đơn giản dùng để ăn như luộc hoặc xào.

2. Rau thì là.

Đây là một loại rau dùng để ăn sống hoặc chế biến thêm vào cùng với các món ăn, làm tăng thêm mùi thơm có chứa giàu chất sắt, vitamin, kali, magie, canxi,… 

Các thành phần này có trong rau thì là có công dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm loại bỏ độc tố bên trong dạ dày và đặc biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự hình thành đau dạ dày Hp,…

3. Rau cải bẹ xanh

Trong rau cải bẹ xanh được tìm thấy nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp cung cấp axit folic cho máu đồng thời có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ổn định hơn, làm giảm các tình trạng đầy hơi, đầy bụng, khó tiêu, từ đó làm ngăn chặn triệu chứng ợ chua, ợ nóng, trào ngược dịch vị dạ dày.

trào ngược dạ dày nên ăn rau gì

4. Ăn khoai lang hoặc khoai tây.

Trong khoai lang và khoai tây có chứa lượng tinh bột cao đồng thời là thực phẩm rất dễ tiêu hóa, khoai khi được đưa vào dạ dày giúp trung hòa lượng axit dư thừa ngăn chặn sự trào ngược dạ dày, cùng với đó sự chuyển hóa thành glucose giúp tạo thành một lớp màng bảo vệ thành dạ dày.

Lưu ý cho người trào ngược dạ dày đó là không nên sử dụng khoai lang hay khoai tây khi bụng đang đói.

5. Ăn rau chân vịt.

Rau chân vịt hay còn có cái tên là rau bó xôi, trong rau chân vịt rất giàu scellulose có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp đều đặn, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày, loại bỏ hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, làm giảm triệu chứng buồn nôn, ợ do trào ngược dạ dày.

Cùng với việc điều trị trào ngược dạ dày bằng các loại thuốc thì việc ăn các loại rau xanh cũng giúp hỗ trợ một phần làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày. Trên đây là bài viết nhằm giải đáp các thắc mắc người bị đau dạ dày nên ăn rau gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *