Bệnh trào ngược dạ dày thực quản điều trị bằng thuốc nam

Sử dụng các bài thuốc nam điều trị trào ngược dạ dày thực quả là những phương pháp được rất nhiều bệnh nhân tin dùng. Hầu hết tất cả các bài thuốc nam này đều được dùng bằng các nguyên liệu thiên nhiên ở xung quanh chúng ta. Vậy trào ngược dạ dày thực quản điều trị bằng thuốc nam như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này một số cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam.

 

Trào ngược dạ dày thực quản điều trị bằng một số bài thuốc

Sau đây là một số cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng các bài thuốc nam mà các bạn có thể tham khảo:

Cam thảo điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Rễ của cây cam thảo có khả năng điều trị được các bệnh nhiễm trùng dạ dày, viêm loét dạ dày, chống oxy hóa, giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng…

Benh_trao_nguoc_da_day

Cách dùng thuốc: đối với những người bị bệnh nặng bạn lấy rễ của cây cam thảo, sắc lấy nước để uống liên tục cho đến khi bệnh khỏi. Còn đối với những bệnh nhân mới bị thì bạn chỉ cần uống khoản 3-4 tuần thì bệnh sẽ giảm rỏ rệt.

Củ nghệ điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trong nghệ có tinh chất curcumin, chất này có khả năng làm lành các vết loét và những tổn thương ở niêm mạc của dạ dày và thực quản. Ngoài ra nghệ còn có công dụng làm ổn định lượng axit dư thừa trong dạ dày và sẽ giảm thiểu tình trạng axit trào lên thực quản.

trào ngược dạ dày thực quản điều trị

Cách dùng thuốc: bạn dùng nghệ và mật ong pha cùng nước để uống, mỗi ngày bạn có thể uống hai lần. Ngoài ra bạn cũng có thể trộn nghệ và mật ong để ăn, bạn dùng những cách này kiên trì thì bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

Nha đam điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trong dân gian từ xưa đến này thường dùng nhựa của cây nha đam, để chữa trị một số vết thương ngoài da và các vết loét ở trong dạ dày cũng như thực quản rất hiệu quả.

Cách dùng thuốc: bạn gọt võ lá nha đam, sau đó dùng phần ruột lá nha đam nấu lấy nước để uống mỗi ngày, bạn nên sử dụng sau các bữa ăn sẽ làm giảm thiểu tối các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Hạt thì là điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Hạt thì là một nguyên liệu có khả năng điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất tốt. Các chất có trong hạt thì là có thể giúp cho bạn hạn chế tối đa tình trạng co thắt dạ dày và giúp cân bằng lại lượng axit trong dạ dày, nhờ vậy khiến cho bạn đánh bay được chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Cách dùng thuốc: cách sử dụng bài thuốc này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lây một ít hạt thì là nhai kỷ rồi nuốt cùng với nước lọc sau các bữa ăn, thì bệnh sẽ giảm thiểu trông thấy.

Trên đây là một số cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam rất hiệu quả. Nhưng ngoài việc sử dùng các bài thuốc nam để điều trị bệnh thì các bạn cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp để ngăn ngừa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *