Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì và bệnh có những biến chứng gì?

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua… Xảy ra dai dẵng liên tục nhiều ngày, mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì rất có thể bạn đã mắc căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản, vậy căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì? Bạn và tôi hãy cùng nhau tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì? Là một thắc mắc của vô số bệnh nhân đang mắc căn bệnh này. Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quan hiện đang rất phổ biến ở nước ta, bệnh tuy không gây nguy hiểm nhiều đến tính mạng, nhưng nếu như bạn không điều trị sớm thì bệnh sẽ cản trở sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

trào ngược dạ dày thực quản là gì

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một tình trạng đường dẫn thức ăn từ cổ họng xuống đến dạ dày bị viêm. Khi bạn bị bệnh ở dai đoạn đầu sẽ không có triệu chứng gì rõ ràng , làm cho người bệnh thường chủ quan, không quan tâm tới bệnh và không điều trị, chỉ đến lúc bệnh trở nên trầm trọng thì người bệnh mới phát hiên ra, khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây ra chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản càng gia tăng, do một số nguyên nhân chính sau đây:

  • Bị stress, căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày.
  • Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống không đúng giờ.
  • Nghỉ ngơi không hợp lý
  • Sử dụng các chất kích thích nhiều
  • Sử dụng nhiều thuốc tây trong một thời gian dài và liên tục.
  • Mắc các chứng bệnh về dạ dày.
  • Bị bệnh do bị dị tật bẩm sinh.

Những biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Những biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì?

Ở một số trường hợp người bệnh, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ và người cao tuổi bị trào ngược dạ dày thực quản, do họ hít phải quá nhiều dịch trào ngược vào trong đường thở, có thể gây ra tình trạng bị viêm phổi.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản còn có thể khiến cho bạn bị loét thực quản, tình trạng này có thể khiến cho bệnh nhân bị chảy máu ở trong cơ thể, nếu như không điều trị sớm, sẽ gây ra tình trạng hẹp thực quản.

Ngoài ra, nếu như bệnh để quá lâu sẽ khiến cho niêm mạc thực quản bị biến dạng, tình trạng này còn được gọi là barrett. Đây là các tổn thương có nguy cơ cao biến thành căn bệnh ung thư thực quản. Nếu như bệnh trào ngược dạ dày thực quản đã chuyển sang dai đoạn barrett thì người bệnh không thể chữa trị bằng thuốc được nữa, mà bắt buộc họ phải làm phẫu thuật để điều trị bệnh.

Vì vậy nếu như bạn có bất cứ biểu hiện nào của bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì bạn nên sớm đi đến các chuyên khoa để khám và điều trị một cách hợp lý nhất, tránh để bệnh biến chứng và gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Chúc các bạn sẽ luôn luôn mạnh khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *