Bị mắc chứng trào ngược dạ dày phải làm sao?

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới dạ dày, mà bất cứ đối tượng nào cũng sẽ có nguy cơ mắc phải. Tuy bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó mang lại rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người mắc bệnh. Vậy bị mắc chứng trào ngược dạ dày phải làm sao? Và làm cách nào để phòng tránh căn bệnh này? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp về thắc mắc này.

trào ngược dạ dày

Bị chứng trào ngược dạ dày phải làm sao?

Bị chứng trào ngược dạ dày phải làm sao? Sau đây sẽ là một số lời khuyên rất có ích cho các bạn.

Dùng thuốc tây y

Các loại thuốc tây y thông thường sẽ được dựa vào biểu hiện và tình trạng của bệnh, để kê đơn thuốc điều trị chứng bệnh trào ngược dạ dày. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng các loại thuốc này rất dễ gây ra tình trạng bệnh nhân bị nhờn thuốc hoặc cũng có thể gây một số tác dụng tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Dùng thuốc đông y

Các loại thuốc đông y thường có nguồn gốc từ thiên nhiên, rất an toàn cho sức khỏe của con người và không hề gây ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu như bạn dùng thuốc đông y thì bạn phải thật kiên trì, dùng một thời gian lâu dài thì thuốc mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

trào ngược dạ dày

Tinh thần

Căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các chứng bệnh liên quan đến dạ dày. Vì vậy nếu như bệnh nhân căng thẳng, mệt mỏi thì sẽ làm cho bệnh không những không khỏi mà còn trở nên nghiêm trọng hơn. Cho nên muốn điều trị bệnh một cách hiệu quả thì bạn cần dữ tinh thần thoải mái nhất.

Chế độ ăn uống

Nếu bạn ăn các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ… Sẽ làm cho bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn, vì những thực phẩm này sẽ khiến cho dạ dày của bạn bị tổn thương nhiều hơn. Vì vậy cách tốt nhất để hỗ trợ điều trị chứng trào ngược dạ dày là bạn cần tránh xa các loại đồ ăn này, xây dựng một chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp nhất.

Một số cách pòng tránh chứng trào ngược dạ dày

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp cho các bạn đối phó với chứng trào ngược dạ dày, mọi người nên tìm hiểu để áp dụng:

Giảm tiết acid dạ dày bằng mật ong

Mật ong là một loại nguyên liêu rất tốt dành cho các bệnh nhân bị các chứng bệnh về dạ dày. Mật ong còn được mệnh danh là một loại kháng sinh từ thiên nhiên, loại nguyên liệu này có thể giúp các bạn làm lành các vết loét, làm giảm lượng acid tiết ra và làm cân bằng nồng độ pH, nhờ đó mà mật ong có thể hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày rất tốt.

Cách làm: bạn chỉ cần dùng một ích mật ong cùng một ít nước sôi pha cùng nhau và uống vào các buổi sáng thì bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu và ngăn ngừa chứng trào ngược dạ dày này.

trào ngược dạ dày phải làm sao

Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai keo cao su, sẽ làm lượng nước bọt tăng lên, giúp trung hòa axit của dạ dày, nhờ vậy bạn sẽ giảm được các triệu chứng trào ngược dạ dày rất hiệu quả.

Trên đây là một số giải pháp giúp cho các bạn loại bỏ được chứng bệnh trào ngược dạ dày, bạn hãy tham khảo và áp dụng để đánh bay chứng bệnh khó chịu này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *