Bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì theo Đông Y hay Tây Y

Những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa dai dẳng và khiến giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy không phải lầ căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng người bệnh cũng cần một chế độ điều trị kịp thời. Vậy rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh.

Khi bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì theo Tây Y hay Đông Y?

Đối với các bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc Tây, hoàn toàn có thể lựa chọn các bài thuốc Đông Y để chữa trị. Mỗi phương pháp có một ưu điểm, thế mạnh nhất định và cũng có những nhược điểm. Chính vì vậy, người bệnh cần biết lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp với bệnh tình và thể trạng của bản thân.

Rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì theo Tây Y?

Ưu điểm của thuốc Tây là có tác dụng nhanh, các triệu chứng của bệnh được kiểm soát nhanh chóng. Trong những trường hợp nguy kịch thuốc có công dụng rất tốt, tuy nhiên một nhược điểm chính là có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn khác cho cơ thể người bệnh. Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn về liều lượng, các cách thức sử dụng thuốc của bác sĩ và dược sĩ.

rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì theo tây y

Một số loại thuốc Tây trong điều trị rối loạn tiêu hóa đó là:

– Thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn:

Maalox: Chữa chứng khó tiêu có ợ chua, tạo một lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Domperidon: Chữa khó tiêu, táo bón, buồn nôn, điều hòa nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn từ dạ dày tới ruột.

Neopeptine, Lactomin, Enterogemin: Là các loại men tiêu hóa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm các tình trạng đầy hơi, không tiêu, buồn nôn,…

– Trường hợp bị tiêu chảy:

Berberin: Giúp tăng tiết mật để tiêu hóa thức ăn, tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại cho đường ruột.

Bù nước và chất điện giải Oresol: Giúp ngăn ngừa mất nước và bổ sung chất điện giải cho cơ thể khi bị tiêu chảy kéo dài.

Loperamid: Dùng cho trường hợp tiêu chảy kéo dài mà nguyên nhân không phải do thức ăn, cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Các thuốc điều trị bệnh lý liên quan: Để dùng thuốc điều trị bệnh lý cụ thể, người bệnh cần thăm khám bác sĩ để biết bệnh gì và nhận đơn thuốc từ bác sĩ.

Chữa rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì theo Đông Y

Bài thuốc Đông Y với ưu điểm chữa tận gốc nguyên nhân dẫn đến bệnh, không gây tác dụng phụ có hại, tuy nhiên thời gian sử dụng dài, không cho kết quả ngay mà cần thời gian và sự kiên trì của bệnh nhân.

rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì theo đông y

– Bài thuốc số 1: Dùng lá khổ sâm tươi rửa trong nước sạch có thêm ít muối ăn. Cho vào miệng nhai kỹ rồi nuốt. Bài thuốc có công hiều giảm đầy bụng, đầy hơi, và các biểu hiện khác của rối loạn tiêu hóa.

– Bài thuốc số 2: Chuẩn bị lá khổ sâm khô, nụ sim khô, búp ổi khô. Đem tất cả xay thành dạng bột, dùng pha với nước để uống trong ngày. Dùng cho trường hợp bị tiêu chảy.

– Bài thuốc số 3: Cần chuẩn bị nha đam và đường cát trắng đem xay nhuyễn dùng để ăn giúp kháng khuẩn cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, tốt cho trường hợp bị táo bón.

Bên cạnh việc tìm hiểu bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì, thì người bệnh cũng cần quan tâm tới chế độ ăn uống khi bị bệnh nên ăn gì và không nên ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *