Cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tại nhà rất hiệu quả

Bệnh viêm loét dạ dày là một căn bệnh mang lại cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ rất hiệu quả, được để lại từ cha ông chúng ta. Mọi người hãy cùng tôi tìm hiểu và sử dụng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày nhé.

Tác dụng của nghệ trong việc chữa viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày là một căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Chúng khiến cho người bệnh mệt mỏi, ăn không tiêu, đau bụng, buồng nôn,…

chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ

Nghệ là một loại gia vị rất quen thuộc đối với tất cả mọi người, nghệ ngoài công dụng làm đẹp và chế biến các món ăn, thì nó còn là một vị thuốc đông y rất quen thuộc và có thể điều trị rất nhiều chứng bệnh về đường tiêu hóa. Trong củ nghệ có chứa rất nhiều các thành phần hóa học cần thiết cho hệ tiêu hóa của con người.

Nghệ tươi có chứa chất curcumin, và loại chất này có tác dụng chống lại một số loại bệnh như ung thư, tiểu đường, viêm khớp và một số loại bệnh mãn tính khác và trong số các chứng bệnh đó có căn bệnh viêm loét dạ dày.

Một số cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tại nhà

Sau đây là một số phương pháp chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tại nhà mà bạn nên biết:

Chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tươi

Bạn cần lưu ý, lúc lựa chọn nghệ bạn nên lựa chọnn các củ đang con tươi, nên chọn những củ có màu vàng sẩm và không nên chọn những củ quá gia hay là quá non.

Sau khi đã lựa chọn nghệ xong bạn cần làm bài thuốc này theo những bước sau đây:

Nguyên liệu cần: nghệ tươi 200g.

Cách làm: bạn gọt vỏ và rữa nghệ thật sạch, sau đó xay nhuyễn nghệ, lọc lấy nước cốt của nghệ, cất trong một chiếc hộp và bỏ vào tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể dùng nước cốt nghệ để uống trực tiếp, tuy hơi khó uống nhưng nếu như bạn sử dụng liên tục thì bạn có thể đẩy lùi được chứng bệnh viêm loét dạ dày.

chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ

Chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ bột

Nguyên liệu cần: 120g nghệ bột cùng 60g mật ong.

Cách làm: bạn dùng nghệ và mật ong trộn cho thật đều, sau đó bạn nặn hổn hợp mật ong và nghệ này thành các viên nhỏ bằng đầu ngón tay út. Cuối cùng bạn cất những viên nghệ mật ong này vào một chiếc hộp, bỏ vào tủ lạnh cất để sử dụng hàng ngày.

Đối với những người bị viêm loét dạ dày ở mức độ nặng thì nên dùng khoảng 30 – 40 liên tục, một ngày dùng 9 viên chia ra 3 lần. Còn dối với những người bệnh đang ở mức độ nhẹ thì nên dùng 10 – 15 ngày liên tục, và cũng dùng 9 viên chia ra làm 3 lần trong ngày.

Trên đây là 2 cách chữa viêm loét dạ dày bằng nghệ tại nhà, mong là 2 bài thuốc này sẽ giúp thêm cho các bạn trong việc hỗ trợ điều đị bệnh viêm loét dạ dày. Chúc mọi người nhanh lành bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *