Cách điều trị trào ngược dạ dày gây hôi miệng như thế nào

Trào ngược dạ dày, đây chính một trong những nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng. Trào ngược dạ dày gây hôi miệng, không chỉ khiến người bệnh mất đi tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh mà thời gian dài còn cảnh báo mắc các bệnh dạ dày nguy hiểm.

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng là bệnh như thế nào?

Trào ngược dạ dày là căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, xảy ra do các chất dịch, axit dư thừa trong dạ dày bị trào ngược lên trên thực quản. Các chất này không chỉ gây hại cho niêm mạc dạ dày mà còn khiến bệnh nhân có các cảm giác buồn nôn, ợ chua, ợ nóng, kèm theo đó là miệng có mùi hôi.

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Khi bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến dạ dày như xuất huyết dạ dày, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày,… dạ dày phải làm việc nhiều, co bóp nhiều làm đẩy các chất dịch, hơi bên trong lên khoang miệng là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Trào ngược dạ dày gây hôi miệng không chỉ bất tiện trong giao tiếp mà người bệnh nếu không kịp thời điều trị có thể gây ra các biến chứng về dạ dày và đường thực quản.

Có thể thấy, trào ngược dạ dày gây hôi miệng khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện và cần có phương pháp điều trị kịp thời tận gốc triệu chứng trào ngược dạ dày.

Cách điều trị trào ngược dạ dày gây hôi miệng?

Để điều trị hôi miệng do trào ngược dạ dày, đầu tiên người bệnh cần điều trị triệu chứng trào ngược dạ dày. Một số lưu ý giúp người bệnh có thể làm giảm các tình trạng trào ngược dạ dày như:

-Thiết lập chế độ ăn uống khoa học cho người mắc các bệnh về dạ dày, sử dụng các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, dễ tiêu hóa, giúp trung hòa axit dư thừa, bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh tác hại của axit gây tổn thương.

-Tập các thói quen nhai kỹ, ăn chậm, nuốt chậm, không nằm ngay sau khi vừa ăn no, tránh để bụng quá đói hoặc quá no.

-Giữ tinh thần luôn thoải mái, dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể, giảm căng thẳng mệt mỏi, suy nghĩ nhiều.

-Không sử dụng các loại thức uống chứa cồn, gây hại cho sức khỏe như rượu bia, cà phê, thuốc lá, chè đặc, chất kích thích, chất gây nghiện, hạn chế các thực phẩm có vị cay nồng và chua nhiều, thực phẩm khó tiêu hóa, gây tiết dịch dạ dày nhiều như tiêu ớt, gừng xả,…

-Không thức khuya nhiều, kê cao gối khoảng 10 cm khi ngủ

Điều trị trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Lựa chọn phương pháp chữa trào ngược dạ dày gây hôi miệng.

Trên đây chỉ là các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày, để điều trị khỏi bệnh người bệnh cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Cả hai phương pháp Tây Y, Đông Y đều đem lại cho người bệnh kết quả điều trị tốt tuy nhiên mỗi phương pháp có một ưu điểm riêng biệt. Đối với việc sử dụng thuốc Tây giúp làm giảm các triệu chứng nhanh tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ, có khả năng tái phát. Còn đối với thuốc Đông Y, giúp điều trị bệnh từ nguyên căn của bệnh, tỷ lệ tái phát thấp, tuy nhiên thời gian dùng thuốc khá lâu, phù hợp điều trị khi phát hiện bệnh mới trong thời kỳ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *