Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam mang lại hiệu quả nhanh chóng

Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam là một trong những phương pháp được rất nhiều người mắc bệnh viêm loét dạ dày tin dùng. Bởi vì phương pháp này rất hiệu quả, mà lại an toàn cho người sử dụng. Nhưng việc sử dụng các bài thuốc nam không rõ nguồn gốc là rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy cho nên chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số cách điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam rất hiệu quả, bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Sau đây là cách điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam mà các bạn nên tìm hiểu và áp dụng, đó là:

1. Lá của cây khôi

Cây khôi hay còn có tên gọi khác là cây đơn tướng quân, đây là một loại cây được biết đến, có khả năng điều trị các chứng bệnh về dạ dày rất hiệu quả, thêm vào đó thì loại lá của cây khôi còn có thể điều trị các chứng như chán ăn, ăn không ngon miệng, đầy bụng, mệt mỏi trong người rất hiệu quả.

điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Trong lá cây khôi có chứa rất nhiều chất tanin, chất này có khả năng là dung hòa các axit dư thừa ở bên trong dạ dày, đồng thời nó còn có thể làm lành các vết thương ở trong dạ dày rất hiệu quả.

Cách sử dụng: mỗi ngày bạn lấy 40 – 80g lá khôi sắc cùng cam thảo, bồ công anh, khổ sâm dùng để uống.

2. Cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm còn có cái tên gọi khác là cây chả khẩu cắm. Loại cây này có công dụng giúp giảm đau, giảm thiểu chứng ợ chua, làm trung hòa axit dịch vị và làm lành các vết thương bị viêm loét.

điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Cách sử dụng

Cách 1: bạn dùng 10 – 25g  dạ cẩm sắc với nước dùng để uống, uống 1 ngày 2 – 3 lần bạn nên uống lúc cảm thấy đau hoặc uống trước các bữa ăn.

Cách 2: bạn dùng 7kg lá dạ cẩm khô, 1kg mật ong nguyên chất và 2kg đường. Bạn nấu lá dạ cẩm thành cao, sau đó cho đường vào nấu tan đường, tiếp theo bạn cho 1kg mật ong vào. Rồi cho vào bình thủy tinh cất đi và sử dụng dần. 1 ngày bạn lấy 10 – 15g chia ra thành 2 – 3 lần để uống.

3. Cây rau bắp cải

Cây bắp cải là một loại rau rất quen thuộc đối với tất cả mọi người. Loại rau này có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất như vitamin B1,B2, vitamin C, U, canxi, sắt, phospho… Vì thế loại rau này có công dụng kích thích mọc gia non và làm lành các vết loét.

điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Cách sử dụng: bạn lấy bắp cải bóc ra thành từng lá và rữa sạch, sau đó trụng qua nước sôi, tiếp theo bạn lấy lá bắp cải ra ép lấy nước để uống, bạn nên sử dụng ngay sau khi ép nước xong. Mỗi ngày bạn nên uống khoản 1 lít nước bắp cải ép, bạn chia ra làm 4 – 5 lần để uống, người bệnh nên uống liên tục khoảng chừng 2 tháng thì sẽ thấy ngay kết quả.

Bài viết này là một số cách điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam rất hiệu quả. Mong rằng sẽ giúp cho các bạn trong việc điều trị viêm loét dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *