Phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ hiệu quả ngay tại nhà

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ là phương pháp rất phổ biến vì đây là phương pháp tốn ít cho phí mà lại mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng tại sao chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ lại hiệu quả như vây. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp chữa trào ngược dạ dày hiệu quả nhất và tác dụng đặc trưng của nó.

Tác dụng không ngờ từ nghệ

Có 3 loại nghệ mà ta thường thấy là: nghệ đen, nghệ trăng và nghệ vàng, mỗi loại lại có tác dụng khác nhau trong việc điều trị trào ngược dạ dày.

  • Nghệ đen: đây là loại nghệ hiếm gặp nhưng cũng là vị thuốc quý hiếm có thể chữa trị được rất nhiều căn bệnh khác nhau đặc biệt là bệnh trào ngược dạ dày. Nghệ đen như một loại tiên dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày.
  • Nghệ trắng: Nghệ trắng rất khó nuôi và thường mọc ở trong các khu rừng. Chính vì khó nuôi nên nghệ trắng có giá thành cao hownt trên thị trường so vơi 2 loại nghệ kia.
  • Nghệ vàng: Đây là loại nghệ thông dụng và phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp. Nghệ vàng không chỉ dùng để chữa trị mà còn là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn hằng ngày. Đặc biệt, nghệ vàng có tác dụng rất lớn trong bài thuốc chữa trào ngược dạ dày.

Phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ hiệu quả

Vì nghệ vàng là loại nghệ phổ biến, dễ tìm nên các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ cũng gắn liền vói loại nghệ này. Có 2 cách chữa trào ngược dại dày bằng nghệ:

  • Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ:

Cách chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ khá đơn giản và dễ làm nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn rửa sạch nghệ và sau đó giã nhuyễn củ nghệ. Sau khi giã xong đỏ ột chút nước vào và bóp thật kĩ sao và lọc lấy nước cốt nghệ. Bạn có thể thực hiện công việc này 2 lần để lọc lấy nước. Cho nước vừa lọc vào đun sôi và bạn có thể uống dần. Tốt nhất là nên uống 2-3 lần ỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

  • Chữa trào ngược dạ dày bằng cách kết hợp với mật ong:

Nghệ và mật ong được xem là một sự kết hợp hoàn hảo có thể chữa trị được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Để có thể chữa trào ngược dạ dày bạn có thể trộn bột 2 thìa bột nghệ với 2 thìa mật ong nguyên chất. Sau khi trộn đều, vo thành các viên nhỏ dùng để ăn trước hoặc sau bữa ăn đều được. Ngày ăn khoảng 1-2 viên.

Trên đây là 2 cách chữa trị trào ngược dạ dày bằng nghệ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Để sử dụng được các bài thuốc này hiệu quả bạn nên kiên trì và sử dụng thường xuyên hằng ngày. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *