Chướng bụng sau khi chuyển phôi có phải mang thai, dấu hiệu nhận biết là gì?

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số kiến thức về dấu hiệu của việc chướng bụng sau khi chuyển phôi có phải mang thai hay không để bản thân người phụ nữ và gia đình có thể bảo vệ được sự an toàn của cả người mẹ và đứa con.
Chuyển phôi là bước thứ 2 của quá trình thụ tinh nhân tạo, sau khi trứng thụ tinh tạo thành phôi thai được 48h sẽ được bác sĩ đưa vào tử cung của người mẹ để bắt đầu làm tổ. Vì quá trình thụ tinh bằng ống nghiệm rất khó khăn nên cần phải chuẩn bị những kiến thức cần biết để không làm điều gì có hại cho thai nhi dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Bác sĩ sẽ thường thực hiện chuyển phôi trong thời gian mẹ rụng trứng từ 2 – 3 ngày hoặc đã được tiêm hooc môn ức chế khả năng rụng trứng tự nhiên. Khi nội mạc tủ cung dày hơn thì trứng sẽ dễ làm tổ hơn.
Nếu phôi thai không làm tổ được, bị chết và đẩy ra ngoài thì sẽ không có thai, không xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào của việc mang thai kể cả chướng bụng.

Những dấu hiệu khiến người phụ nữ biết mình có thai hay không sau khi chuyển phôi trữ thành công thông thường sẽ xuất hiện sau khoảng 8-12 ngày gồm: chướng bụng, đau nhói vùng bụng, căng tức ngực, thân nhiệt có cảm giác tăng lên, luôn thấy nóng trong người, cơ thể có biểu hiện mệt mỏi…

Người phụ nữ cảm giác đau nhói ở vùng bụng

Các chuyên gia cho biết sau khi chuyển phôi thành công, phôi thai sẽ cắm sâu vào tử cung để làm tổ gây ra cảm giác đau nhói, nặng bụng và có hiện tượng chướng bụng. Cảm giác này đau không quá nhiều nên bạn không cần quá lo lắng hay sợ hãi.

Cảm thấy vùng ngực bị căng tức

Hiện tượng căng tức ngực và thấy ngực ngày càng to dần lên là do sự gia tăng kích thước của thai nhi giống như có thai bình thường. Ngoài ra phụ nữ còn có thể đoán trước được sinh con trai hay con gái qua việc phân biệt bên

Thấy nóng trong người kèm theo thân nhiệt tăng cao

Đây là hiện tượng vô cùng bình thường ở thời điểm mang thai xuất hiện hầu hết ở nhiều phụ nữ, có thể đây cũng là dấu hiệu có thai sau khi chuyển phôi điển hình. Lí do là sự gia tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể để phục vụ quá trình nuôi dưỡng thai nhi và sự thay đổi nồng độ hóc môn thời kỳ mang thai.

Cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Cũng giống như những phụ nữ mang thai bình thường, cơ thể phải hoạt động nhiều hơn do có sự xuất hiện của đứa mẹ trong bụng khiến tiêu hao nhiều năng lượng hơn khiến cơ thể có cảm giác mệt mỏi là chuyện hết sức bình thường.
Chướng bụng có thai sau chuyển phôi có chính xác hay không bạn hãy tham khảo một số dấu hiệu trên, nếu thấy mình không có bất kỳ dấu hiệu nào thêm như trên bạn cần đến gặp bác sĩ để khám và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *