Đau dạ dày ăn bưởi có sao không? Những sai lầm khi ăn bưởi cần bỏ ngay

Đau dạ dày ăn bưởi có sao không?

Bưởi là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể là cung cấp nhiều vitamin C, khoảng 80 – 100mg C/ 100g quả. Đặc biệt, trong nước ép bưởi có thành phần fitogen thực vật. Do đó, uống nhiều nước ép bưởi có thể giúp làm đẹp da, tiêu mỡ và giảm hàm lượng cholesterol.

đau dạ dày ăn bưởi có sao không

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể thoải mái ăn bưởi. Vậy, người bệnh dạ dày có ăn bưởi được không? Đau dạ dày ăn bưởi có sao không? Người bệnh đau dạ dày không nên ăn bưởi, vì có thể khiến tình trạng đau dạ dày ngày càng nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, trong bưởi chứa một lượng lớn axit. Khi ăn quá nhiều hay ăn lúc đói sẽ làm hại dạ dày. Đặc biệt là với những ai áp dụng cách giảm cân với bưởi thì cần cẩn trọng. Nếu bạn đang bị đau dạ dày mà ăn bưởi thì sẽ khiến các cơn đau ngày càng dữ dội hơn.

Những sai lầm khi ăn bưởi cần bỏ ngay

Ngoài việc không nên ăn bưởi khi bị đau dạ dày, bạn cũng nên loại bỏ ngay những thói quen sau khi ăn bưởi để tránh phát sinh những hậu quả đáng tiếc. Cụ thể:

đau dạ dày ăn bưởi có được không

Ăn bưởi sau khi hút thuốc lá, uống rượu

  • Không nên ăn bưởi sau khi vừa uống rượu hay hút thuốc lá. Tốt nhất là khoảng 48 giờ sau khi uống rượu, hút thuốc lá mới được ăn bưởi.
  • Nguyên nhân là do chất Pyranocoumarin có trong quả bưởi sẽ thúc đẩy sự chuyển hóa của men ruột. Từ đó làm tăng độc tính của thuốc lá và rượu. Điều này khiến độc tố được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn bình thường. Đặc biệt là ethanol và nicotin.

Ăn bưởi khi bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

  • Bưởi có tính hàn. Do đó nếu ăn bưởi khi bị tiêu chảy sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn.
  • Ngoài ra, với những người bị nhiệt và thường xuyên dùng bưởi để hạ nhiệt, nếu dùng quá mức có thể gây đau bụng.

những sai lầm khi ăn bưởi cần bỏ ngay

Ăn bưởi khi uống thuốc

  • Những người đang sử dụng thuốc điều trị bệnh, nhất là người già và trẻ em thì không nên ăn bưởi. Ngoài ra cũng không nên uống nước ép bưởi, để tránh làm giảm dược tính của thuốc.
  • Không nên ăn bưởi hay sử dụng nước ép bưởi khi dùng thuốc giảm cân. Vì như vậy có thể gây nên hiện tượng đau cơ, cũng như ảnh hưởng đến thận và gây ra các bệnh về thận.
  • Không ăn bưởi, uống nước ép bưởi và dùng thuốc dị ứng cùng một thời điểm. Để tránh gây đau đầu, loạn nhịp tim. Thậm chí có thể gây đột tử với những người cơ địa yếu.
  • Không nên ăn bưởi cùng với các loại thuốc có thành phần caffeine, cisapride, canxi đối kháng… trong vòng 24h. Vì như thế có thể gây hại cho sức khỏe.

Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc: Đau dạ dày ăn bưởi có sao không, cũng như biết được khi nào nên và không nên ăn bưởi. Chúc các bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đau dạ dày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *