Đau thượng vị buồn nôn – dấu hiệu của một số bệnh lý

Đau thượng vị buồn nôn là một triệu chứng thường xảy ra khiến cho không ít người lo lắng về bệnh lý mà mình có thể mắc phải khi xuất hiện dấu hiệu này. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình trạng đau thượng vị buồn nôn và những bệnh lý liên quan, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin xung quanh vấn đề này trong bài viết sau đây.

1.Những biểu hiện cụ thể của chứng đau thượng vị buồn nôn:

Đau thượng vị buồn nôn là một dấu hiệu cho biết bạn đang gặp một số vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Đây cũng là một triệu chứng khá nguy hiểm và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bị bệnh.Biểu hiện của đau thượng vị buồn nôn là:

Đầu tiên, bạn cảm thấy bị đau nhức và khó chịu giữa hai khung sườn. Các cơn đau sẽ diễn ra ngày thêm nhiều và cường độ mạnh hơn khiến bạn vô cùng khó chịu. Kèm theo các cơn đau nhức hai bên sườn là xuất hiện triệu chứng buồn nôn. mệt mỏi, khó chịu. Trong trường hợp giun chui vào ống mật thì xuất hiện các cơn đau quặn thắt, buồn nôn và nôn ói nhiều lần.

Kèm theo triệu chứng đau dữ dội, liên tiếp là các triệu chứng ăn không tiêu, đầy hơi,  đi ngoài, vã mồ hôi,…

Hiện nay, số người mắc triệu chứng đau thượng vị buồn nôn ngày càng tăng lên. Vì vậy, khi bị mắc triệu chứng này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

2. Đau thượng vị buồn nôn có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nào?

Bạn hãy cảnh giác với triệu chứng đau thượng vị buồn nôn xảy ra một cách thường xuyên vì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

  • Ngộ độc thực phẩm: Do ngộ độc thực phẩm nên bệnh nhân sẽ có những cơn đau dữ dội. Nếu nôn được những thực phẩm đã ăn ra ngoài thì cơn đau có thể sẽ được giảm xuống.
  • Viêm dạ dày cấp: Là những cơn đau kèm theo các dấu hiệu nôn nao vùng bụng, xuất hiện những cơn nóng rát, cảm giác buồn nôn, ợ hơi, ợ chua,… làm cho người bệnh vã mồi hôi, mất sức.
  • Viêm đại tràng cấp tính: Kèm theo dấu hiệu đau thượng vị buồn nôn là bị rối loạn tiêu hóa
  • Viêm ruột thừa: Trong trường hợp này, thường thì bệnh nhân có triệu chứng đau vùng hố chậu phải, nhưng cũng có một số trường hợp lại bị đau ở vùng thượng vị.
  • Bệnh gan: Một số bệnh về gan như áp xe gan, viêm gan, u gan sẽ làm cho gan bị sưng tấy, chèn ép lên vùng thượng vị và cũng gây ra chứng đau thượng vị buồn nôn.

Như vậy, đau thượng vị buồn nôn đó có thể là dấu hiệu của một số “trục trặc” trong ăn uống nhưng đó lại có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý. Do vậy, cách tốt nhất khi bị chứng đau thượng vị kèm theo buồn nôn là bạn nên đi đến bệnh viện để khám bệnh ngay để được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề đau thượng vị buồn nôn mà bạn đọc quan tâm. Hy vọng đó là những kiến thức hữu ích đối với bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *