Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe

Khi bị rối loạn tiêu hóa cơ thể người bệnh rất dễ mất nước do tiêu chảy đồng thời có thể bị táo bón, chính vì vậy việc bổ sung thực phẩm chứa chất xơ, vitamin, nước từ nguồn trái cây là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng có thể ăn. Vậy khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì?

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe người bệnh?

Một số loại trái cây sau được khuyên dùng cho người bị rối loạn hệ tiêu hóa:

1. Chuối chín.

Chuối không chỉ là một loại trái cây mềm dễ tiêu hóa có vị ngọt thơm mà trong chuối còn chứa các enzyme giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa trong việc tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, hấp thu chất lỏng trong bao tử khi có triệu chứng tiêu chảy, tạo thành một lớp bảo vệ niêm mạc khỏi sự ảnh hưởng của dịch axit. Vì vậy, khi bị rối loạn tiêu hóa có tiêu chảy người bệnh có thể ăn 1-2 quả chuối để cải thiện tình trạng bệnh.

bị rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì tốt cho sức khỏe

2. Quả đu đủ chín.

Đu đủ không chỉ là một loại quả bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho đường máu mà còn hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hóa. Trong đu đủ chín có chứa thành phần đóng vai trò là enzyme tiêu hóa giúp chuyển đổi protein thành các axit amin giúp việc hấp thụ dinh dưỡng đi nuôi cơ thể dễ dàng hơn, đồng thời giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến đường ruột hiệu quả.

Lưu ý cho người bệnh đó là không nên ăn đu đủ xanh còn sống, bởi nhựa đu đủ xanh có thể gây hại cho hệ tiêu hóa đang bị tổn thương của người bệnh, gây cồn ruột sau khi ăn khi bụng đói.

3. Dứa chín.

Trong dứa có chứa enzyme bromelain có lợi cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy sự chuyển hóa protein, giúp tạo sự trơn chu khi đào thải cholesterol ra ngoài cơ thể.

Người bệnh có thể ăn trực tiếp  hoặc ép lấy nước dùng để uống hàng ngày không hề gây hại mà rất tốt trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa và các bệnh khác như sỏi thận.

4. Táo chín

Táo là một loại trái cây giàu chất xơ dễ tiêu hóa, chứa nhiều hàm lượng pectin tác dụng tốt trong việc điều trị táo bón, đầy bụng khó tiêu ở người bị rối loạn hệ tiêu hóa.

Táo còn được lựa chọn làm thực phẩm giảm cân của chị em phụ nữ,chính vì vậy người bệnh rối loạn tiêu hóa hoàn toàn có thể ăn táo hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

bị rối loạn tiêu hóa nên ăn trái cây gì ăn táo có tốt cho sức khỏe

5. Ổi chín

Trong ổi rất giàu vitamin, chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa đặc biệt đối với người bị tiêu chảy và táo bón. Chính vì vậy ổi cũng là một loại trái cây mà người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Đối với bệnh nhân rối loạn tiêu hóa thì việc ăn gì là rất quan trọng, đối với các loại trái cây cũng vậy. Việc ưu tiên hàng đầu đó phải là loại trái cây dễ tiêu hóa, an toàn với hệ tiêu hóa đang bị rối loạn, đồng thời trái cây đó phải có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp phục hồi tổn thương, bảo vệ và hỗ trợ tốt các chức năng của hệ tiêu hóa nhằm khắc phục sự rối loạn các chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *