Khi bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh

Xuất huyết dạ dày không còn là tình trạng hiếm gặp ở đường tiêu hóa do lối sống không lành mạnh lâu ngày tích tụ gây nên. Chảy máu dạ dày thường khó kiểm soát bằng các phương pháp thông thường khiến người bệnh mất máu nhiều. Vậy xuất huyết dạ dày uống thuốc gì giúp cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Bệnh xuất huyết dạ dày là tình trạng như thế nào?

Xuất huyết dạ dày là tình trạng dạ dày chảy máu, máu theo đường ống tiêu hóa được đưa ra ngoài theo hướng nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu. Bệnh thường gặp phải ở độ tuổi 20-50 là những người lao động chính, làm việc vất vả, bận bịu không có thời gian ăn uống nghỉ ngời và chăm sóc cơ thể. 

Bệnh thường có tỷ lệ mắc ở nam nhiều hơn do lối sống cẩu thả và áp lực công việc cuộc sống nhiều hơn.

xuất huyết dạ dày là tình trạng như thế nào

Những nguyên nhân phổ biến của xuất huyết dạ dày

– Do tác dụng phụ của việc dùng thuốc giảm đau, chống viêm, kháng sinh trong thời gian dài, số lượng lớn và quá liều gây nên. Những loại thuốc này có nồng độ lớn khi vào dạ dày gây nên những tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

– Do các tác nhân từ rượu, bia, đồ uống có cồn, chất kích thích, các chất này khi vào dạ dày gây ăn mòn dạ dày và kích thích dạ dày tiết dịch vị axit nhiều.

– Do stress, áp lực từ cuộc sống, trạng thái tinh thần không tốt làm người bệnh suy nghĩ nhiều, không muốn ăn, ăn không đúng bữa, rồi loạn các chức năng của hệ tiêu hóa, lâu ngày gây nên tổn thương với dạ dày.

– Do chế độ ăn uống không đảm bảo, lâu ngày người bệnh tích tụ một bệnh lý nào đó liên quan đến dạ dày mà không được kịp thời chữa trị biến chứng sang xuất huyết dạ dày.

xuất huyết dạ dày uống thuốc gì

Khi bị xuất huyết dạ dày uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh.

– Tình trạng xuất huyết dạ dày nặng nếu không được điều trị tốt có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, chính vì vậy ưu tiên hàng đầu người bệnh cần được đưa ngay đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

– Người bệnh cũng cần phải được sơ cứu trước tại nhà bằng cách cầm máu bằng các loại thuốc có sẵn tại nhà, hoặc cầm máu bằng việc pha loãng muối tinh với nước cho bệnh nhân uống dần dần vừa bổ sung nước vừa giúp làm máu đông lại.

– Bên cạnh việc điều trị để chăm sóc cho bệnh nhanh chóng khỏi hoàn toàn, người bệnh có thể áp dụng một số bào thuốc dân gian để chữa bệnh

Bài thuốc dân gian như sau:

– Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: nghệ vàng, sắn dây, chuối hạt còn xanh và non.

– Đem tất cả nguyên liệu sơ chế sạch, cắt lát mỏng, đem phơi khô, xay thành dạng bột, trộn đều với nhau, và bảo quản trong túi nilon. Khi nào dùng lấy một ít đem pha với nước đun sôi thêm chút mật ong vào dùng để uống sau 3 bữa ăn chính để giúp hỗ trợ khỏi bệnh xuất huyết dạ dày sớm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *