Một số cách điều trị đau dạ dày uống nghệ mật ong hiệu quả hiện nay

Từ xưa đến nay mật ong và nghệ là hai nguyên liệu cung cấp nhiều chất dưỡng chất cho cơ thể của con người. Ngoài ra nó còn được các nhà nghiên cứu chứng minh là hai vị thuốc từ thiên nhiên sử dụng để điều trị rất nhiều loại bệnh trong dân gian. Trong đó, bài thuốc mật ong nghệ để còn có thể điều trị đau dạ dày rất hiệu quả và được rất nhiều đối tượng đau dạ dày tin dùng. Vậy để điều trị bệnh đau dạ dày uống nghệ mật ong như thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách sử dụng nghệ và mật ong điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả các bạn hãy đọc để tham khảo nhé.

Cách điều trị đau dạ dày uống nghệ mật ong

  • Bài thuốc 1: chữa đau dạ dày uống bột nghệ và mật ong

Nguyên liệu cần: 20g bột nghệ + 1 muỗng cà phê mật ong.

Cách làm: mỗi lần bạn lấy khoảng chừng 20g bột nghệ cùng 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất pha cùng với 200 ml nước sôi dùng để uống trước các bữa ăn. Bạn nên uống 2 -3 lần trong 1 ngày và uống liên tục 1 -2 tháng thì bệnh sẽ giảm rất nhiều.

đau dạ dày uống nghệ mật ong

  • Bài thuốc 2: chữa đau dạ dày bằng nghệ, chuối chát và sắn dây

Nguyên liệu cần: nghệ tươi 15 củ, chuối xanh 7 trái, sắn dây 7 củ.

Cách làm như sau: bạn đem 3 loại nguyên liệu này làm sạch, sau đó cắt lát phơi khô nghiền thành bột và cất vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng hàng ngày. Mỗi lần bạn có thể lấy mỗi thứ một muỗng cà phê pha cùng 100 ml nước sôi dùng để uống. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lần, nên uống sau các bữa ăn trưa và tối chừng 30 phút, sử dụng liên tục trong vòng 2-3 tháng thì bệnh đau dạ dày có thể khỏi hoàn toàn.

đau dạ dày uống nghệ mật ong

Một số điều cần liều ý khi điều trị đau dạ dày uống nghệ mật ong

  • Trong lúc người bệnh sử dụng các biện phát điều trị đau dạ dày bằng nghệ mật ong thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích hay các loại mỡ động vật.
  • Bạn nên tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái, không nên quá căng thẳng và lo lắng để khiến cho việc điều trị trở nên thuận tiện hơn.
  • Có một số đối tượng sử dụng mật ong sẽ bị nóng, cho nên cần phải cân nhắc trước khi sử dụng và nếu như muốn sử dụng thì nên dùng thêm một số loại trà để giải nhiệt cho cơ thể, để tránh trường hợp bị nóng trong người.
  • Bạn nên lưu ý và cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng các bài thuốc từ nghệ và mật ong cho các mẹ bầu, trẻ em hay người cao tuổi.

Bài viết trên là một số cách chữa đau dạ dày uống nghệ mật ong rất hiệu quả, vì thế bạn có thể tham khảo và áp dụng để điều trị bệnh đau dạ dày cho bản thân. Chúc bạn chọn được 1 bài thuốc để hỗ điều trị bệnh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *