Một số dấu hiệu của viêm loét dạ dày thường gặp nhất

Viêm loét dạ dày là một dạng bệnh hiện nay đang rất là phổ biến trên mọi lứa tuổi. Bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị, nếu như bạn phát hiện ra quá muộn hay bạn điều trị không hợp lý. Vì vậy qua bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số dấu hiệu của viêm loét dạ dày thường gặp nhất, để các bạn có nhận biết ra căn bệnh này, nếu như bạn không may mắc phải căn bệnh này. Mời các bạn hãy cùng tham khảo để biết thêm nhé.

Viêm loét dạ dày là gì?

Bệnh viêm loét dạ dày là một căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nếu như bạn bị viêm loét dạ dày thì trên niêm mạc dạ dày của bạn sẽ xuất hiện các tổn thương. Căn bệnh này thường xảy ra do các dịch tiêu hóa bị mất cân bằng.

dau-hieu-viem-loet-da-day1

Có một số người mắc bệnh viêm loét dạ dày, không hề xuất hiện bất cứ biểu hiện nào, khi họ phát hiện ra và đi khám thì họ có thể đã bị thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, bị hẹp hậu môn, thậm chí họ có thể đã bị ung thư dạ dày.

Một số dấu hiệu của viêm loét dạ dày thường gặp nhất

Bị đau bụng

Dấu hiệu của viêm loét dạ dày xuất hiện đầu tiên và phổ biến nhất đó là, khiến cho bệnh nhân bị đau bụng, cơn đau này thường xuất hiện ở vùng thượng vị hoặc cũng có thể lan ra các bộ phận khác xung quanh. Những cơn đau này sẽ thường xuất hiện mỗi khi bạn bị đói bụng hay bạn ăn no.

Buồn nôn và nôn mửa

Dấu hiệu này cũng là một dấu hiệu dễ nhận biết nhất của những người bị viêm loét dạ dày. Sau khi ăn xong bệnh nhân có thể cảm thấy buồn nôn và nôn mửa.

Lúc nôn xong, người bệnh sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều và cơn đau bụng cũng giảm thiểu hẳn. Những hiện tượng này, thường xuất hiện vào các giai đoạn cuối của căn bệnh viêm loét dạ dày, do lúc này hậu môn bị hẹp lại khiến cho thức ăn tồn đọng lại ở trong dạ dày, làm cho bệnh nhân nôn mửa.

dau-hieu-viem-loet-da-day1

Bị nóng rát ở vùng thượng vị kèm theo ợ hơi và ợ chua

Trong các giai đoạn đầu của bệnh viêm loét dạ dày, bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng nóng rát ở vùng thượng vị, kèm theo ợ hơi, ợ chua, do khi bệnh phát triển thì dịch tiết ra sẽ có độ chua. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể bị đầy bụng, chướng bụng và ăn không tiêu.

Bị rối loạn tiêu hóa

Bị rối loạn tiêu hóa, đó cũng là một hiện tượng thường gặp của căn bệnh viêm loét dạ dày. Khi gặp phải hiện tượng này thì người bệnh có thể đi ngoài ra phân sống, bị tiêu chảy hoặc cũng có thể bị táo bón. Đồng thời thì bệnh nhân sẽ cảm thấy không muốn ăn, chán ăn và ăn không tiêu, khiến cho họ rất là mệt mỏi.

Hi vọng rằng qua những thông tin về các dấu hiểu của viêm loét dạ dày ở bài viết này, sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về căn bệnh này. Chúc mọi người khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *