Một số dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng dễ nhận biết nhất

Viêm loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh về đường tiêu hóa đang có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao. Căn bệnh này là các biểu hiện tổn thương ở vùng niêm mạc dạ dày hoặc ở vùng tá tràng. Vậy dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết thêm về các dấu hiệu thường gặp nhất của căn bệnh này, các bạn nên tham khảo để biết thêm.

dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng

Các dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng thường hay gặp nhất là gì?

Dưới đây là một số dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp nhất mà bạn nên biết đó là:

1. Bị đau bụng âm ĩ

Dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng đầu tiên là những cơn đau âm ĩ, kéo dài liên tục làm cho người mắc bệnh thấy mệt mỏi, khó chịu, khiến cho người bệnh thấy lo lắng, không thoải mái, làm cho cuộc sống thường ngày của họ bị đảo lộn.

Các cơn đau bụng của những người mắc bệnh viêm loét đại tá tràng thông thường thì hay xuất hiện ở vị trí bên trên của rốn. Vì thế nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì nên đi đến các chuyên khoa để điều trị, không nên chịu đựng và để kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe của bản thân bạn.

benh-viem-loet-da-day-ta-trang1

2. Đau bụng khi đói bụng hoặc khi ăn no

Sau khi bạn bị các tổn thương ở thành của dạ dày thì axit trong dạ dày chính là lý do khiến bạn bị đau bụng. Vì thế cho nên khi lượng axit ở trong dạ dày nhiều bao nhiêu thì bạn lại càng đau bấy nhiêu. Và khi bạn ăn các loại đồ ăn có thể thấm hut đi axit như bánh mỳ, gạo rang… Thì cơn đau của bạn sẽ được giảm đi phần nào đó. Nhưng sau khi bạn ăn được một thời gian ngắn thì lượng axit ở dạ dày lại quay trở lại và lại làm cho bạn đau.

3. Buồn nôn và nôn mữa

Tình trạng dạ dày bị axit kích thích liên tục lên những vết thương, làm cho người bệnh bị rối loạn nhu động ruột, gây ra tình trạng bệnh nhân cảm thấy buồn nôn và nôn mửa liên tục. Nếu như bạn thấy cơ thể của mình có tình trạng này thì bạn cũng cần đến các bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời.

enh-viem-loet-da-day-ta-trang3

4. Bị đầy hơi, ợ hơi, ợ chua liên tục

Khi nhu động dạ dày hoạt động không bình thường, sẽ khiến cho dạ dày bị tụ khí ở trong. Vì thế sẽ khiến cho người bệnh luôn luôn có cảm giác bị đầy bụng, chứng bụng, đầy hơi, làm cho họ rất khó chịu.  Hàm lượng axit bị dư thừa ở trong dạ dày sẽ khiến cho dạ dày bị tác đông và gây ra tình trạng trào ngược thực quản và làm cho người bệnh bị ợ hơi và ợ chua.

Những hiện tượng này, sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy chán ăn, ăn mất ngon, mệt mỏi và suy nhược cơ thể, gây ra tình trạng bệnh nhân bị sụt cân bất thường do thiếu chất dinh dưỡng.

Nếu như bạn gặp bất cứ dấu hiệu nào của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì bạn cần đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị bệnh tránh để trường hợp bệnh quá nặng, sẽ gây ra rất nhiều tác hại đến cho sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *