Một số hình ảnh viêm hang vị dạ dày qua nội soi

Một số hình ảnh viêm hang vị dạ dày qua nội soi

Nội soi là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay. Tiến hành nội soi dạ dày có thể phát hiện được những căn bệnh liên quan đến dạ dày, trong đó có viêm hang vị dạ dày.

Có 2 phương pháp nội soi được áp dụng phổ biến là nội soi không gây mê và nội soi gây mê. Tùy vào tình trạng bệnh hoặc nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định cụ thể.

nội soi dạ dày

Tùy vào mức độ bệnh, khi thăm khám và tiến hành nội soi, những hình ảnh viêm hang vị dạ dày thu được sẽ có sự khác biệt. Thông qua hình ảnh thu được, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp. Cụ thể:

  • Nếu dạ dày và hang vị dạ dày khỏe mạnh bình thường, chúng ta có thể quan sát thấy bề mặt niêm mạc hang vị dạ dày nhẵn bóng, không có bất kỳ tổn thương hay biểu hiện gì bất thường.

hình ảnh hang vị dạ dày

  • Nếu quan sát thấy hang vị dạ dày xuất hiện những vết loét hay ổ viêm, thì khả năng bạn bị viêm hang vị dạ dày là rất cao.

hình ảnh viêm hang vị dạ dày

  • Ngoài ra, một số trường hợp còn có thể phát hiện được khối u ở hang vị dạ dày.

Biện pháp phòng ngừa viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày có thể gây ra nhiều hệ lụy, biến chứng khôn lường. Do đó, cẩn thận theo dõi, nhanh chóng phát hiện và điều trị bệnh đúng phương pháp là những việc làm rất cần thiết.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên chủ động phòng tránh căn bệnh này bằng những biện pháp sau:

  • Điều chỉnh thói quen ăn uống sao cho hợp lý. Ăn chậm – nhai kỹ, ăn lượng thức ăn vừa phải, không nên ăn quá nhiều, không nên ăn quá khuya và gần với giờ đi ngủ.
  • Ăn uống điều độ, đúng giờ và không nên bỏ bữa để dạ dày có thể hình thành nhịp sinh học ổn định. Từ đó hạn chế gây ra những vấn đề bất thường về đường tiêu hóa.

phòng ngừa viêm hang vị dạ dày

  • Không nên ăn quá nhiều các món có vị chua cay, quá nóng hay quá lạnh. Nói không với thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích.
  • Thực hiện ăn chín uống sôi. Không ăn các món sống, món tái, gỏi, nộm… để tránh nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
  • Cân bằng giữa chế độ làm việc và thời gian nghỉ ngơi. Không nên thức quá khuya để bảo vệ sức khỏe của dạ dày.
  • Hạn chế việc lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm hay thuốc giảm đau.
  • Nên thường xuyên vận động, thực hiện các bài tập thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa.

Trên đây là những hình ảnh viêm hang vị dạ dày cũng như một số biện pháp giúp bạn phòng ngừa căn bệnh này. Tích cực phòng ngừa và tiến hành khám chữa bệnh sớm những cách giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh viêm hang vị dạ dày cũng như bảo vệ sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *