Người bị bệnh đau dạ dày có quan hệ được không? Vì sao?

Người bệnh đau dạ dày có quan hệ được không? Vì sao?

Những cơn đau âm ỉ ở dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể làm giảm chất lượng “cuộc yêu”. Vậy, những người bị đau dạ dày có quan hệ được không? Vì sao?

Người bị đau dạ dày khi có nhu cầu tình dục vẫn có thể quan hệ tình dục điều độ và vừa phải. Sinh hoạt tình dục điều độ sẽ giúp điều tiết và cân bằng sinh lý, tình cảm. Ngược lại nếu quan hệ tình dục quá độ sẽ khiến tình trạng đau dạ dày ngày càng trầm trọng hơn, hoặc có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

đau dạ dày có quan hệ được không

Tuy nhiên, một số trường hợp đau dạ dày có thể gây suy giảm ham muốn tình dục. Cụ thể:

  • Nhiều chị em phụ nữ phải thường xuyên dùng các loại giảm đau, giảm co giật như: Benladon, Bromide, Propantheline… khi bị đau dạ dày. Những loại thuốc này có thể ức chế hoạt động của tuyến bài tiết bên ngoài và trong âm đạo. Điều này khiến âm đạo trở nên khô hơn, gây khó khăn cho việc quan hệ. Với nam giới loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến khả năng cương dương, làm giảm chất lượng “cuộc yêu”.
  • Khi các triệu chứng bệnh có dấu hiệu nặng dần, có thể gây nôn ói hay thậm chí là xuất huyết dạ dày, nôn ra máu. Lúc này sức khỏe của bạn rất yếu nên không thể quan hệ tình dục được. Theo đó mà số lần quan hệ tình dục cũng ít đi.

Lý do người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục khi bị đau dạ dày

Trong một số trường hợp bị đau dạ dày, cả nam giới và chị em phụ nữ đều nên hạn chế quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do:

  • Thường xuyên bị đau dạ dày có thể bị xuất huyết, thiếu máu, dinh dưỡng kém, thể lực yếu, tinh thần căng thẳng và lo âu. Điều này sẽ làm suy giảm chức năng tình dục. Bởi thế, trong trường hợp này người bệnh không nên gượng ép quan hệ tình dục.
  • Khi bị đau dạ dày nặng, bạn nên tiết chế hoặc tạm dừng quan hệ tình dục đến khi tình trạng bệnh có những chuyển biến tích cực hay khỏi hẳn. Bởi nếu không hạn chế sinh hoạt tình dục trong thời gian này, có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng nề hơn, thậm chí là dẫn đến xuất huyết dạ dày.

bị đau dạ dày có quan hệ được không

  • Với những bệnh nhân bị đau kèm theo xuất huyết dạ dày, nên thận trọng hơn trong sinh hoạt tình dục. Hãy tiết chế lại và không nên quan hệ một cách miễn cưỡng. Bên cạnh đó, để tránh tiêu hao thể lực, người bệnh nên cân nhắc và lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe.
  • Trường hợp đau dạ dày cần phải tiến hành phẫu thuật, thì người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Do đó trong thời gian này bạn không nên quan hệ tình dục, để tránh gây tác động lên vết thương dẫn đến chảy máu hoặc nhiễm khuẩn.

Qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi: đau dạ dày có quan hệ được không? Điều này sẽ giúp các bạn chủ động xây dựng cho mình chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt tình dục hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *