Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất và hiệu quả nhất hiện nay

Những phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất đều phải dựa trên khả năng ức chế vi khuẩn của thuốc, ngăn chăn các hoạt động và sự sản sinh của các vi khuẩn có thể gây hại cho dạ dày, giúp cho dạ day giảm đi tình trạng viêm loét và có thể hoạt động trở lại. Vậy phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất hiện nay là gì? Các bạn hãy cùng tham khảo ở bài viết này.

phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất

Lý do chính và nguy hiểm nhất, khiến cho bạn bị viêm loét dạ dày đó là bạn bị nhiểm vi khuẩn HP. Loại vi khuẩn này có khả năng chống lại thuốc khá cao. Vì thế cho nên khi lựa chọn phác đồ để điều trị căn bệnh viêm loét dạ dày này thì bạn cần phải lựa chọn một phác đồ hợp lý nhất đối với thể trạng của người bệnh thì nó mới cho được hiệu quả cao nhất.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất

Các phác đồ điều trị bệnh đều có những loại thuốc khác nhau. Nhưng nếu như bệnh nhân dùng thuốc quá lâu sẽ xảy ra tình trạng bị nhờn thuốc. Dưới đây là các phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất, có thể phù hợp với rất nhiều người bệnh. Nhưng để các phác đồ này có một hiệu quả tốt nhất, thì bệnh nhân nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng một số loại thuốc kháng sinh

Hiện nay có rất là nhiều loại thuốc kháng sinh có công dụng ức chế sự sinh sản và các hoạt động của rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, nhưng chúng lại không hề có tác dụng với loại vi khuẩn HP. Vì vậy chưa hẳn tất cả các loại thuốc kháng sinh đều có thể sử dụng được, mà bạn cần dùng thuốc theo phác đồ sau đây:

Thuốc fluoroquinolones: thuốc này có tác dụng ức chế DNA gyrase và các quá trình tông hợp của các vi khuẩn.

Liều dùng: mỗi ngày 1 viên. bạn nên uống sau các bữa ăn, uống liên tục 7-10 ngày.

Thuốc furazolidone: thuốc này có tác dụng ức chế monoamine oxydase dựa theo sự liên kết của các men vi khuẩn. Do vậy, chúng có thể tiêu diệt được loại vi khuẩn HP này.

Liều dùng: 1 ngày 2 viên. Sử dụng sau khi ăn.

phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày bằng nhóm thuốc ức chế bơm proton

Những loại thuốc ức chế bơm proton đã là một phắc đồ điều trị viêm loét dạ dày từ rất lâu. Loại thuốc này có khả năng, tiết chế axit ở trong dạ dày và tiêu diệt các vi khuẩn HP.

Thuốc omeprazole: thuốc này có công dụng kháng tiết rất mạnh, thuốc sẽ có hiệu quả hơn khi bạn dùng với các loại thuốc kháng sinh khác.

Liều dùng: 40mg/ 1 ngày và một ngày dùng 2 lần. Dùng sau các bữa ăn.

Thuốc nexium: thuốc này có khả năng làm giảm dịch axit ở trong dạ dày và ngăn ngừa không cho nồng độ HP lớn hơn 5,5.

Liều dùng: 1 ngày 2 viên/2 lần. Sử dụng sau các bữa ăn.

Trên đây là các phác đồ điều trị viêm loét dạ dày mới nhất. Nhưng việc sử dụng phác đồ nào, để điều trị bệnh thì còn cần phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Trước khi bạn sử dụng thuốc thì các bạn cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *