Phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn có tốt không

Chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn là phương pháp còn khá mới mẻ với nhiều người. Từ trước đến nay, người bệnh thường chỉ biết đến chữa bệnh theo Tây Y, Đông Y. Vậy chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn là phương pháp gì có đem lại hiệu quả tốt hay không?

Phương pháp chữa bệnh Diện Chẩn là gì?

Đây là phương pháp điều trị bệnh không cần dùng thuốc uống cũng như không cần các máy móc phức tạp như trong Tây Y, mà là phương pháp chữa bệnh bằng việc xem xét biểu hiện trên khuôn mặt người để phát hiện bệnh và dùng que hoặc tay dò vào các huyệt trên mặt từ đó giúp điều trị bệnh.

Phương pháp này được giáo sư tiến sĩ Bùi Quốc Châu nghiên cứu và công bố vào năm 1980, rất nhiều người đã khỏi bệnh nhờ phương pháp này, nhiều người nhầm tưởng sang phương pháp châm cứu nhưng nó hoàn toàn khác nhau. Người chữa bệnh sẽ không tác động vào bên trong cơ thể người mà chỉ tiếp xúc bên ngoài các huyệt đạo, còn châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt đạo.

chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn như thế nào

Chữa trào ngược dạ dày bằng Diện Chẩn như thế nào có hiệu quả không?

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày theo quan điểm của phương pháp Diện Chẩn.

Theo kết quả nghiên cứu, nguyên nhân của trào ngược dạ dày là do:

– Người bệnh suy nghĩ quá nhiều, chịu áp lực lớn mà không được giải tỏa, dẫn đến tâm trạng thường xuyên sa sút, dễ nổi nóng, hoặc trầm cảm.

– Cùng với đó là chế độ ăn uống không tốt, ăn quá nhiều đồ cay nóng và chua, thực phẩm gây hại cho dạ dày như thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, chất cồn, chất kích thích.

Cách chuẩn đoán mắc bệnh trào ngược da dày theo Diện Chẩn.

Người chữa bệnh sẽ dựa vào khuôn mặt để chuẩn đoán bệnh dựa trên những đặc điểm của mặt so với phác đồ đã được công bố.

Các vị trí để nhận biết bệnh trào ngược dạ dày như: vành môi trên của người bệnh bị thâm đen như một đám râu, da mặt người bệnh tự nhiên xuất hiện tàn nhang trên các huyệt ở vị trí 39-120-121-37 mà trước đó không có, vùng huyệt 423 có xuất hiện một vệt sẹo mờ hoặc rõ tùy theo tình trạng bệnh.

Cách chữa trào ngược dạ dày bằng Diện Chẩn

chữa trào ngược dạ dày bằng diện chẩn có tốt không

Dựa theo phác đồ điều trị tiến hành day ấn bằng que hoặc tay và đốt ngải cứu hơ nóng các huyệt đạo lần lượt các số: 19 – 14 – 50 – 423 – 61 – 3 – 360 – 39 – 63 – 127 – 37 – 0 – 16 – 124 – 34 – 113 – 290 – 45.

Trong trường hợp bệnh nhân lên cơn đau vùng thượng vị hoặc bụng thì thực hiện tương tự như trên đối với các huyệt đạo số 630 và 64 để giảm và chấm dứt cơn đau nhanh chóng.

Công dụng cụ thể của việc tác động lên các huyệt đạo

– Huyệt 19-14 giúp làm giảm co thắt cơ trơn, co thắt dạ dày. Nhằm giải quyết các cơn đau, các triệu chứng khác của trào ngược ít xuất hiện và tác động ít hơn.

– Huyệt 50-423 kích thích dạ dày sản sinh dịch nhằm đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, loại bỏ nhanh lượng thức ăn tích tụ trong bụng lâu là nguyên nhân dẫn đến chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

– Các huyệt 61-3-39-63-630 giúp giảm đau, cân bằng lượng dịch vị axit dạ dày, không đê chúng tiết ra nhiều gây dư thừa làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

– Huyệt 127-37 giúp giữ ấm bụng cho người bệnh, hỗ trợ tiêu hóa tốt, tránh gây trào dịch vị lên thực quản

– Huyệt 16-0 làm giảm sự tiết dịch axit trong dạ dày

– Huyệt 113-45-290 giúp giữ ấm thận, kích thích sản xuất insulin để cung cấp cho gan giúp tiêu hóa tốt hơn.

Có thể thấy phương pháp giúp tiết kiệm chi phí mà bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi, không gây hại cho sức khỏe, thời gian chữa trị nhanh, không gây tác dụng phụ, người bệnh cũng có thể trở thành bác sĩ tự chữa bệnh cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *