Tìm hiểu những bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Lý do người bệnh áp dụng bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Trước đây, khi bị viêm hang vị dạ dày, người bệnh thường nghĩ đến việc dùng các loại thuốc Tây y để điều trị bệnh. Tuy nhiên, các loại thuốc Tây y có thể để lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

chữa viêm hang vị dạ dày bằng phương pháp dân gian

Do đó, hiện nay người bệnh thường có xu hướng sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị viêm hang vị dạ dày. Sở dĩ các bài thuốc dân gian được áp dụng nhiều là do: thành phần chủ yếu là thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Không những vậy, nếu người bệnh kiên trì sử dụng các bài thuốc dân gian thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể, hiệu quả kéo dài mà không để lại tác dụng phụ.

Những bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng tinh bột nghệ

Curcumin có trong tinh bột nghệ có tác dụng làm lành những tổn thương và vết loét ở niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, tinh chất này còn có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm tiết axit dịch vị. Chính vì vậy, tinh bột nghệ được dùng làm vị thuốc chữa các bệnh dạ dày, trong đó có viêm hang vị dạ dày.

bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Người bệnh có thể sử dụng tinh bột nghệ chữa viêm hang vị dạ dày theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Hòa tan 1 – 2 thìa tinh bột nghệ (đen hoặc vàng) với nước ấm. Uống trước bữa ăn từ 10 – 20 phút. Sử dụng 2 lần/ ngày.
  • Cách 2: Trộn đều mật ong với tinh bột nghệ theo tỷ lệ 2:1, và dùng để ăn trước bữa ăn. Sử dụng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Mật ong sẽ giúp giảm đau, chống viêm và kháng khuẩn.
  • Kiên trì thực hiện một trong hai cách trên trong khoảng 1 tháng người bệnh sẽ nhận thấy các cơn đau giảm dần. Theo đó các tổn thương ở hang vị dạ dày cũng đang dần hồi phục.

một số bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi có tác dụng phòng ngừa viêm nhiễm, giảm đau và giảm tiết dịch vị dạ dày. Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng vỏ bưởi được thực hiện như sau:

  • Lấy khoảng 30g vỏ bưởi đã được phơi khô và một ít gừng tươi. Nấu chung hai vị thuốc này với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc lấy nước và uống.
  • Uống 3 lần trong ngày. Kiên trì sử dụng sẽ nhận thấy các triệu chứng của bệnh viêm hang vị dạ dày có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể.

bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả

Chữa viêm hang vị dạ dày bằng gừng tươi

Gừng có công dụng kháng viêm, chống oxy hóa, giảm co thắt và giảm đau bụng. Do đó, gừng tươi thường được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc chữa bệnh dạ dày, bao gồm cả bệnh viêm hang vị dạ dày.

Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng gừng tươi được thực hiện như sau:

  • Gừng tươi, rửa sạch, pha với nước nóng hoặc có thể cho thêm trà và mật ong.
  • Dùng đều đặn vào các buổi sáng sẽ xoa dịu các cơn đau do viêm hang vị dạ dày.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày. Hy vọng sau khi áp dụng sẽ giúp cải thiện, khắc phục các triệu chứng của bệnh. Chúc các bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *