Trào ngược dạ dày uống thuốc gì để mang lại kết quả tốt nhất?

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì để mang lại kết quả tốt nhất? Là một câu hỏi luôn được nhiều bệnh nhân trào ngược dạ dày quan tâm đến. Vì thế bài viết sau đây sẽ giúp cho những người bệnh biết thêm một số loại thuốc điều trị trào ngược dạ dày rất hiệu quả hiện nay. Các bạn hãy cùng tôi đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về những loại thuốc này nhé.

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì? Hiện nay trên thị trường nước ta có rất nhiều loại thuốc dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày cho bệnh nhân có thể chọn lựa. Nhưng việc dùng thuốc còn phải phụ thuộc vào tình trạng của bệnh và cơ địa của người bệnh đối với thuốc.

Điều trị trào ngược dạ dày bằng tây y

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Nếu dùng tây y để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thì các bạn có thể một số loại thuốc như domperidone, metoclopramide, cisapride, antacid,  axit alginic… Nhưng trước khi dùng những loại thuốc này thì các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số dòng thuốc như omeprazole, rabeprazole, lansoprazole, những loại thuốc này thường được dùng để làm giảm đi sự tiết axit và hoạt động bơm proton ở trong dạ dày của người bệnh. Nhưng những loại thuốc này cũng cần phải tùy thuộc vào thích ứng của cơ địa bệnh nhân, vì vậy các bác sĩ cũng có thể chỉ định cho các bạn kết hợp cùng một số loại thuốc khác.

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Bên cạnh việc sử dụng tây y thì các bạn cũng có thể dùng một số bài thuốc nam, để điều trị bệnh trào ngược ngay tại nhà, đó là:

Điều trị trào ngược dạ dày bằng nghệ

Nghệ có khả năng tái tạo da non, làm lành các vết thương và kháng khuẩn. Vì vậy bạn có thể pha tinh bột nghệ cùng nước để uống hàng ngày, cũng có thể điều trị chứng trào ngược dạ dày rất hiệu quả.

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng gừng

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì?

Gừng có đặc tính ấm, có vị cay có thể giúp kháng khuẩn, kháng viêm, làm giảm đau rất hiệu quả. Vì vậy khi bạn bị đau dạ dày hay bị trào ngược thì bạn có thể sử dùng một tách trà gừng cùng mật ong và chanh hoặc cũng có thể dùng 1 miếng gừng sống để ăn sẽ giúp cho việc điều trị chứng trào ngược dạ dày rất tốt.

Một số cách làm giảm chứng trào ngược dạ dày

Sau đây là một số cách giúp giảm thiểu tối đa chứng trào ngược dạ dày đó là:

  • Uống thuốc đúng theo chỉ định của các bác sĩ.
  • Nên hạn chế đi nằm ngay khi mới ăn xong.
  • Bạn nên điều chỉnh mức trọng lượng cơ thể.
  • Ăn uống một cách khoa học hợp lý.
  • Tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị bệnh tận gốc.
  • Nên dùng các thực phẩm tốt cho dạ dày.

Với một số loại thuốc tây y và các bài thuốc nam ở bài viết này, mong rằng một phần nào đó có thể giúp các bạn biết được trào ngược dạ dày uống thuốc gì. Hi vọng rằng sẽ giúp cho bạn tham khảo thêm được cho bản thân 1 loại thuốc điều trị trào ngược dạ dày tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *