Viêm loét dạ dày có nên uống sữa hay không? – những điều mà bạn nên lưu ý

Sữa là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể của con người. Một số loại sữa như sữa tươi, sữa bột, sữa chua,sữa đậu nành, sữa đặc… Nếu như sử dụng đúng cách và hợp lý thì nó có thể hỗ trợ cho các bệnh nhân sau khi bị bệnh có thể nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe. Nhưng vẫn có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng viêm loét dạ dày có nên uống sữa hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết này để biết được câu trả lời nhé.

dau-da-day-co-nen-uong-sua-1

Người mắc bệnh viêm loét dạ dày có nên uống sữa hay không?

Có một số chuyên gia dinh dưỡng cho biết câu hỏi người mắc bệnh viêm loét dạ dày có nên uống sữa hay không là một câu hỏi rất khó có thể đưa ra một lời nhận định chung. Mà những người mắc bệnh viêm loét dạ dày cần phải phân loại các thực phẩm được chế biến từ sữa để có một câu trả lời cụ thể nhất.

Dưới đây là cách để phân loại sữa đối với các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày

Sữa chua và sữa tươi

Trong sữa chua và sữa tươi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Nếu như các bệnh nhân bị ốm lâu ngày hay vừa mới thực hiện các ca phẫu thì việc sử dụng 2 loại sữa này có thể giúp phục hồi lại sức khỏe rất nhanh. Vậy bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có nên uống sữa tươi và sữa chua hay không?

dau-da-day-co-nen-uong-sua-1

Có rất nhiều người cho rằng, việc sử dụng các loại sữa này có thể làm cho hàm lượng axit dịch vị trong dạ dày tăng cao, vì thế người mắc bệnh dạ day không nên uống những loại sữa này. Nhưng ngược lại thì sữa tươi nguyên chất và sữa chua thường rất tốt cho hệ miễn dịch của dạ dày và có thể bảo vệ được cho bộ phận niêm mạc của dạ dày, ngoài ra nó còn có thể làm lành các vết thương bên trong dạ dày một cách nhanh chóng.

Vì thế nếu như, bạn sử dụng sữa chua và sữa tươi vào chế độ ăn uống hàng ngày là rất tốt cho những người bị viêm loét dạ dày nói riêng và các bệnh lý về dạ dày nói chung.

Sữa đậu nành và sữa đặc

Sữa đậu nành là một loại sữa có thể làm tăng sự bài tiết axit ở trong dịch vị. Ngoài ra trong loại sữa này còn có chất oxalat, chất này có thể tạo thành sỏi thận nếu như tiếp xúc với axit dịch vị.

dau-da-day-co-nen-uong-sua-1

Còn đối với loại sữa đặc, có nhiều đối tượng thường dùng sữa đặc, để pha cùng với nước sôi và uống mỗi ngày, nhưng thực chất thì việc uống sữa như thế này là không tốt cho sức khỏe. Trong sữa đặc có chứa rất nhiều đường và ham lượng dinh dưỡng cũng rất thấp.

Vì vậy có thể khẳng định rằng bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày sử dụng sữa đậu nành và sữa đặc sẽ không tốt cho sức khỏe của họ.

Vì thế những bệnh nhân bị viên loét dạ dày chỉ nên sử dụng các thực phẩm từ sữa tươi nguyên chất. Còn đối với những sản phẩm được chế biến từ các loại sữa không phù hợp cho bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày, thì các bạn cần tránh xa nếu như mình đang mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *